* Ra mắt kho tải game cực lớn cho Android ... Apk.Kenh3G.Net
kenh3g
Loading
Đăng ngày : 25/06/2013 - 09:55 phút
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)

Phồng Tôm là ai? Phồng Tôm, cái tên với mật độ xuất hiện dày đặc trên cộng đồng mạng Việt Nam gần đây, đã bao giờ bạn hỏi: Nhân vật Phồng Tôm này là ai ? Tại sao anh ta lại được người khác tung hô là “thánh” ? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây, khi bạn đọc bài này

Nguồn gốc
Phồng Tôm (hay Thánh Phồng) vốn là thành viên của một trong những diễn đàn công nghệ hàng đầu Việt Nam : vozforum.com. Thuật ngữ “Phồng Tôm” dùng để ám chỉ sự đe dọa với sức mạnh không thể chống đỡ nổi (có thể hiểu là : đấm phát chết luôn). Sự nổi tiếng của Phồng Tôm được bắt đầu từ 2 topic trong mục “Chuyện trò linh tinh” (f17) của Voz : “1m84 nặng 90kg nhưng xấu trai” và “làm sao để bỏ thói khệnh khạng lấc cấc?”. Trong đó thành viên này đã cho đăng tải một hình ảnh và tự nhận đó là mình, kèm theo dòng đe dọa “Thằng nào cười tao đấm phát chết luôn”. Ngay lập tức, hình ảnh này đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía các thành viên khác, chủ yếu là những bình luận mang tính hài hước, khuôn mặt của anh cũng nhanh chóng được mang ra chế tác với mục đích giải trí, đùa cợt.
phong tom
2 topic khởi đầu cho trào lưu
phong tom
Hình gốc được Topic đăng tải

Sự lan truyền

 

Trò đùa về Phồng Tôm không chỉ dừng lại trong 2 topic kể trên, mà còn lan rộng ra thành một trào lưu chế ảnh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên diễn đàn Voz (topic tổng hợp ảnh Phồng Tôm hiện đã đạt con số 127 trang). Sự trùng khớp một cách kì lạ của khuôn mặt Phồng Tôm với bất cứ tấm hình nào anh được ghép vào càng tăng sự kích thích, khiến người ta không ngừng tìm thêm những hình ảnh mới để tự mình khảo nghiệm: “Tại sao ghép vào đâu cũng hợp?!”. Trước tầm ảnh hưởng của mình, Phồng Tôm nhanh chóng được đưa vào “Ngôi đền của những huyền thoại Voz” (nơi lưu danh các thành viên có tầm ảnh hưởng hoặc tạo ra trào lưu gây cười trên vozforum). Cụm từ “Phồng Tôm” cũng trở thành câu cửa miệng của rất nhiều thành viên diễn đàn này : “Phồng Tôm chết giờ!” thay cho “Đấm phát chết giờ!”. Thông qua các mạng xã hội, vẻ hài hước của Phồng Tôm đã không còn bị giới hạn trong phạm vi diễn đàn Voz nữa, hiện tại trên các website như : vietyo, cab.vn, epic.vn,… hoặc các fanpage lớn như : Những câu nói bất hủ, Hội người thích đùa, Những câu nói bất hủ của Vozer, có thể thấy Phồng Tôm đã trở thành một gương mặt vô cùng quen thuộc, được cộng đồng mạng ưu ái gọi là “Thánh Phồng”.  Fanpage của anh trên facebook còn tổ chức hẳn cuộc thi“Phồng Tôm’s Got Talent” để tìm ra hình ghép thích hợp nhất với khuôn mặt của “Thánh”.

 phong tom

phong tom

phong tom

phong tom

phong tom

phong tom

phong tom

Vì có “tỉ lệ vàng” nên ghép đâu cũng hợp ?!

 phong tom

Những nhân vật được gọi là “Huyền thoại” của diễn đàn Voz

Phồng Tôm thực ra là ai ?

Mặc dù có tầm ảnh hưởng lớn như vậy, nhưng cho đến nay, danh tính thực sự của nickname “Phồng Tôm” vẫn còn là bí ẩn (tài khoản này này bị khóa vô thời hạn trên diễn đàn Voz). Duy chỉ có thông tin về nhân vật trong bức ảnh nổi tiếng kia là đã được làm rõ : Phạm Minh Phú, sinh năm 1986, trú tại khu B, tập thể đại học Mỏ điạ chất, bị bắt ngày 27/7/2008 về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Một điều chắc chắn là Phồng Tôm đã lấy hình ảnh của Phú để đưa lên vozforum, với mục đích tự “dìm hàng” và làm trò giải trí cho các thành viên khác. Có thể một ngày nào đó, thân phận của Phồng Tôm mới được làm sáng tỏ, còn hiện tại, trào lưu chế ảnh về anh vẫn đang diễn ra một các hết sức sôi nổi.

phong tom

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Sự Tích Nhân Vật Phồng Tôm, 5.0 out of 5 based on 1 rating
Trang: [1]


Từ khóa: ,
Bình luận

Bài viết mới nhất
[HOT ] Nhập mã khuyến mãi MoMo có ngay quà tặng trị giá 100.000đ(363 Lượt)
[APP ] Ứng dụng MoMo là gì? tải và cài đặt ví điện tử MoMo như thế nào?(278 Lượt)
[18+ ] Chị gái độc thân(5442 Lượt)
Truyện mới nhất
[18+ ] Chị gái độc thân(5442 Lượt)
Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái Chương 367 + Chương 368(1978 Lượt)
[Update] Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái chap 365- chap 366(2855 Lượt)
Bài viết cùng chuyên mục:
Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái Chương 367 + Chương 368
[Game] Huyền Thoại Sân Cỏ – Dự Đoán World Cup 2014
[Update] Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái chap 365- chap 366
[Update] Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái chap 363- chap 364
[Game] Liên Minh Tiền sử – Phiêu lưu Thế giới cổ đại ngay trên dế yêu
[Truyên ngắn] Nếu em vẫn còn yêu anh
Liên Kết
• Trang chủ
• Sitemap
DMCA.comU-ON
Page Rank Text Link: Đọc truyện online FEED