* Ra mắt kho tải game cực lớn cho Android ... Apk.Kenh3G.Net
kenh3g
Loading
Đăng ngày : 08/03/2013 - 08:16 phút
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Chap 61 :

 

Bữa nọ, tôi đang ngồi làm bài thì ông anh tôi hộc tốc chạy vô nhà :

 

- Ê ku, bữa nay Conan ra tập mới đó ! – Mắt ổng sáng rỡ.- Thì sao ? – Tôi ngơ ngác.- Thì bây giờ mày xách xe ra nhà sách mua cho tao chứ sao ! – Ổng đáp.- Sặc, sao đại ka vừa đi học về thì ko đi mua ?! – Tôi rụt cổ.- Về đến đây tao mới nhớ ra ! – Ổng quăng cái cặp lên bàn.- Thì mai mua, chứ giờ đệ bận rồi ! – Tôi lắc đầu ngao ngán.- Tao rảnh có chủ nhật này thôi, bây giờ cho chú nói lại một lần nữa, có đi mua hay là không ? – Ổng nghiến răng trèo trẹo.- Èo, giờ đại ka có giết đệ cũng ko thay đổi được….ai da…thả ra…đệ mua mà…đệ mua…ai da.. ! – Tôi ôm đầu la làng.- Một ngày là đại ca… ! – Ổng vẫn kẹp 2 nắm tay vô 2 bên thái dương tôi nói nhử.- ……cả đời là đại ca….thả ra..giờ mua nè ! – Tôi chịu hết xí quách.- Tốt, cho chú 30 phút, rồi về anh pha Sting sữa cho uống ! – Ổng cười hề hề.

 

Tôi lắc đầu thầm kêu khổ, lò mò dắt xe ra khỏi nhà, nghĩ chút rồi tôi chạy lên nhà sách THD gần bên trường Chuyên mua cho lẹ, hi vọng ở đó có bán Conan, chứ không có là mềm đòn với ông anh phát xít này.

 

Chủ nhật nên nhà sách có vẻ đông hơn mọi ngày, tôi bắt đầu thấy hãi trong bụng, thể nào bọn con nít cũng đua đòi ba má hốt hết Conan của tôi cho mà xem, vậy là tôi đi lướt qua các dãy truyện như chạy, dòm xem có cái gì từa tựa như bìa truyện Conan không.

 

Vừa quẹo sang dãy truyện tranh thì tôi va phải người đi hướng ngược lại quẹo ra ngoài, làm đổ hết chồng sách người ta đang ôm.

 

- Xin lỗi…ko để ý cho lắm ! – Tôi giật mình ngồi xuống nhặt sách người ta lên.- Ừm……! – Vẫn đứng yên.- Xong xuôi, của…ơ…! – Tôi xếp xong mấy cuốn sách cầm tay định đưa lại, ngẩng đầu lên thì thấy Tiểu Mai đang đứng đó tự khi nào, hoá ra tôi va phải nàng lúc nãy.

 

Vẫn ánh mắt xa xăm cô tịch ấy đang nhìn, cứ như là không có mặt tôi tại đây, ngay lúc này !

 

- Tiểu Mai… ! – Tôi chỉ biết gọi tên rồi ngưng bặt.- Cảm ơn N, không sao đâu ! – Rồi nàng lấy sách và quay đi.- Nè, chuyện hôm bữa thật sự là…. ! – Tôi vội bước theo nói.- N đang nói về chuyện gì vậy ? – Tiểu Mai quay lại nhìn thẳng và ngắt lời tôi.

 

- Đừng bận tâm ! – Rồi nàng lại cầm sách quay đi đến quầy tính tiền, mặc tôi đứng chôn chân ngơ ngác đằng sau.

 

Thế là thế nào ? Tôi đã làm gì nên tội để mà giờ nàng ta sao lạnh lùng xa cách vậy chứ ?

 

Ngẩn ra một hồi, tôi tặc lưỡi dắt xe ra khỏi nhà sách, đạp mà đầu óc cứ nghĩ lơ mơ không quan tâm mình đang đi đâu.

 

- Ê ê N , êeee ! – Giọng K mập ngay sau lưng tôi.- Gì thế ? – Tôi nhăn mặt quay lại, đúng là nó.- Đi đâu đấy ? – K mập đang đèo nhỏ H sau lưng.- Đi…lòng vòng ! – Tôi lúng búng đáp.- Thế đi uống nước mía với bọn này đi ! – Nhỏ H đề nghị.- Ò, thì đi ! – Tôi đồng ý, quên mất luôn ông anh đang chờ ở nhà.

 

- Uống đi, sao cái mặt mày ngu thế ? – K mập ngạc nhiên gõ gõ vào ly nước mía còn đầy của tôi.- Đang uống đây ! – Tôi nhăn mũi.- Mai kiểm tra 1 tiết Toán, mệt ghê ! – Nhỏ H than thở.- Có gì ko hiểu tranh thủ hỏi thánh N đi kìa ! – K mập cười hề hề.- Có đem giấy bút gì đâu mà hỏi ! – Nhỏ H bĩu môi.- Không thì mai lên sớm hỏi Trúc Mai ấy, đâu có thua gì thằng N ! – K mập hiến kế.- Ừ, cũng định vậy ! – Nhỏ H thở dài.- Mà hôm giờ không thấy Mai với Vy đấu khẩu nữa ta ? – K mập vờ nhắc lại cho có chuyện để nói.- Nhờ công tố viên N đây tố tụng lí lẽ đanh thép quá nên kết thúc cuộc chiến chứ sao ! – Nhỏ H cười khúc khích.- Hì, lại nữa ! – Tôi cười gượng.- Mà hôm đó Mai nói câu đó thật là làm tui giật mình ! – K mập rụt cổ. – Gặp tui lúc đó chắc cũng biết đứng ngu luôn quá !- Ừm…mà bữa đó tui thấy Mai có vẻ là lạ, có vẻ trầm đi hẳn, với cả hình như đang mệt hay sao ấy, lúc đụng tay vô thấy nóng hổi ! – Nhỏ H nhíu mày đáp.- Vậy à ? – Tôi như lờ mờ đoán ra tình huống buổi trưa ở bãi gửi xe hôm đó.- Ừ, tao cũng thấy lạ, chứ bình thường Mai có nóng tính vậy bao giờ đâu ! – K mập quệt mũi đồng tình.- Vy nói với tui là thật tình cũng chẳng muốn tranh với Mai làm gì, tự nhiên cả 2 bị cuốn vô lẫn nhau thôi chứ sau bữa đó, nhỏ Vy về bảo thấy…tội tội cho Mai ! – Nhỏ H đăm chiêu tiết lộ.- Vậy là tại thằng N rồi ! – K mập búng tay cái chóc.- Bậy mậy ! – Tôi quắc mắt.- Thôi uống đi 2 ông, còn về ôn bài ! – Nhỏ H xua tay can thiệp.

 

Tạm biệt 2 đứa K mập với nhỏ H, tôi đạp xe về nhà mà trong đầu nghĩ đủ thứ chuyện, hôm đó Tiểu Mai bệnh thì có biểu hiện lạ cũng đã đành rồi, chứ những ngày sau với hôm nay nàng đâu có bệnh, sao xem tôi như người xa lạ vậy chứ ? Cơ mà em Vy với Tiểu Mai rõ là như nước với lửa, thế quái nào mà em nó giờ lại quay sang thông cảm Tiểu Mai nhỉ ? Đúng là lòng dạ con gái khó đoán thật, hôm nay là bạn ngày mai kẻ thù, mới hôm bữa còn chơi giỡn cả ngày mà hôm nay gặp mặt lại xem như không !

 

Tôi lắc đầu thở dài ngao ngán, thôi kệ tới đâu thì tới, giờ mà cứ chạy theo xin lỗi Tiểu Mai thì nàng ta đã muốn tránh mặt rồi nên có khi lại quay sang khinh mình cũng chưa biết chừng, chưa kể em Vy mà thấy thì tôi cũng xong luôn.

 

Dắt xe vô nhà, đã thấy ông anh ngồi trên bàn, 2 ly đá với 2 chai Sting để sẵn.

 

- Hiền đệ đã về ! – Ổng cười trông…gian thấy rõ.- Dạ, đại ka ! – Tôi phì cười.- Truyện đâu tiểu đệ ? Đưa đại ca đọc trước ! – Ổng ngoắc ngoắc tay.- Chết…quên mua …từ từ giờ em đi mua !

 

Rồi tôi lập tức phóng xe ra khỏi nhà chạy đi mua truyện, vừa kịp né Phong thần thoái của ông anh đang trên đà sử chiêu, nãy gặp Tiểu Mai rồi quên mất vụ mua truyện luôn, hây dà thiệt là khổ quá đi mà!

 

Chap 62 :

 

Một bữa trong tuần đầu của tháng 1, trưa đó tôi ăn vội chén cơm vì dậy muộn rồi ba chân bốn cẳng phóng xe lên trường cho kịp giờ vào lớp.

 

- Tùng…tùng…tùng ! – Tôi ôm cặp vào lớp vừa kịp lúc, mồ hôi mồ kê nhễ nhại .- Lại đi trễ ! – Em Vy hắng giọng.- Ừ, mệt quá ! – Tôi chẳng buồn giỡn như mọi khi nữa.

 

Quệt mồ hôi ướt đẫm cả lưng áo, tôi cứ thấy bứt rứt khó chịu gì đâu, cả nửa buổi học đầu chẳng tập trung được gì sất, cứ mơ mơ màng màng, may mà không bị giáo viên nào túm đầu lên. Giờ ra chơi tôi tới chỗ em Vy :

 

- Uống nước ko Vy ? – Tôi chủ động rủ.- Ra can-tin à ? – Em ấy ngước nhìn hỏi.- Ừ, ko biết sao thấy khát nước quá ! – Tôi gãi đầu.- Ừ, đợi Vy chút ! – Em nó gật đầu đồng ý.

 

Tôi ngồi nhìn ly coca mà lúc nãy trong lớp tưởng tượng ra là đã muốn bay ngay vào can-tin, thế mà giờ tôi lại uống chưa hết nửa ly đã thấy ngán đến tận cổ.

 

- Sao thế ? Ngán à ? – Vy ngạc nhiên.- Ko biết nữa, chắc vậy ! – Tôi lắc đầu.- Vậy đổi nè ! – Em nó chìa ly Sting dâu về phía tôi.- Ực…. ! – Và tôi cũng ngán nốt, bất lực nhìn ly Sting tan đá từ từ.- Chê nước của tui chứ gì ! – Em nó dậm chân dỗi.- Không, ko biết sao bữa nay uống gì cũng ko ngon ! – Tôi vội đáp.- Èo, hông lẽ giờ đòi uống bia ? – Vy thở dài.- Bậy, đâu biết uống, hì ! – Tôi cười cười nhún vai. – Thôi vô lớp đi !

 

Giờ Toán, tôi như mọi khi, vẫn ở chiếu trên mà quan sát bàn dân thiên hạ đang mày mò giải bài trên bảng, mình thì ngồi phách đất dưới lớp. Nhưng trời xui đất khiến thế nào thầy Toán lại gọi tôi lên bảng làm bài, chả sao, mấy bài này muỗi thôi, tôi chẳng nghi ngờ gì về mấy bài này cả.

 

Nhưng sao bữa nay Toán đối với tôi cứ lạ hoắc, tôi đứng mãi mà chỉ vẽ được cái hình rồi mặt ngu ra , tìm mãi ko được cách chứng minh và áp dụng định lí, tôi bắt đầu toát mồ hôi hột, phen này thì thanh danh tiêu tùng rồi.

 

- Em…ko biết giải bài này thầy ơi ! – Tôi khó nhọc giương cờ trắng đầu hàng.- Hả ? Sao thế N ? – Thầy Toán như ko tin vào mắt mình.- Dạ…em ko biết cách làm ! – Tôi lí nhí đáp.- Bài này đâu có gì hóc búa, thầy kêu em lên sửa bài của bạn C khi nãy thôi mà, đâu phải toán mẹo ! – Thầy ngạc nhiên.

 

Thằng C không giỏi toán cho lắm, cả lớp ai cũng biết, và tôi là cán sự Toán, cả lớp ai cũng biết nốt, thế mà hôm nay tôi lại giải không ra cái bài dành riêng cho nó, và lủi thủi về chỗ ngồi trong sự ngỡ ngàng của các bạn đồng môn sau khi nhận con 2 to tổ tướng đỏ chót trong vở.

 

- Thằng này giả ngu à ? – Thằng L ngơ ngác.- Thánh, thăng nữa rồi à ? – Thằng D bưng mặt.

 

Chẳng hiểu sao lúc đó tôi lại thoáng “ tự “ cảm thấy Tiểu Mai đôi mắt đang ánh lên vẻ ngạc nhiên, tự dưng lại cảm thấy an ủi đôi phần, dù tôi đang ngượng ko để đâu cho hết.

 

- Sao thế N ? – Ra về, em Vy ôm cặp xuống lo lắng hỏi.- Chẳng biết, tự dưng lại ngu ra ! – Tôi nhún vai đáp.- Hay hôm qua N ko ôn bài ? – Vy cau mặt.- Mọi hôm cũng có ôn đâu, vẫn làm phà phà, hôm nay chắc bị ma ếm rồi ! – Tôi lắc đầu.- Vậy đã giải được bài đó chưa ? – Em nó nhăn mặt.- Vẫn chưa, thôi ra dắt xe ! – Tôi rụt cổ đáp.- Ừ, vậy N về trước đi, bữa nay Vy họp cán bộ đoàn, tí nhờ bạn chở về cũng được !- Ờ, vậy bye ha !

 

Rồi tôi xách cặp ra khỏi lớp, ra đến bãi gửi xe mà cảm giác như đi cả nửa ngày mới tới, đến lúc dắt chiếc xe qua đoạn gờ ở hành lang thì tự nhiên chân tôi như vô lực khi bước xuống bật thang, loạng choạng suýt ngã, và lại cảm thấy lành lạnh như những lần bị cảm.

 

Không lẽ bị cúm gà sao ta ? Chẳng phải, hôm giờ có ăn gà với trứng đâu! Hay là do đĩa kem Flan 20/11, bậy nữa, ăn từ đó đến giờ mới phát bệnh sao, em Vy cũng ăn mà có thấy bị gì đâu ?

 

Nghĩ 1 hồi rồi tôi đạp xe chầm chậm về, quả là tay chân đang run rẩy thật, và lại cảm giác lành lạnh, mặc dù mồ hôi đang túa ra ướt cả áo, tôi vừa đạp vừa cầu khấn trời phật cho đừng có bị cúm gà, ngoài ra bị bệnh nào cũng được !

 

Cầu được ước thấy, tôi ko phải bị H5N1, nhưng bị bệnh thật !

 

Tối đó về nhà, ăn cơm xong tôi lên phòng bật máy ngồi chơi Hugo 1 mình, ba mẹ thì đi tiệc cưới, ông anh đi chơi ít nhất cũng 9h mới về, ngồi chơi game mà tay cứ click chuột sai vị trí, mắt thì thấy hoa lên từng hồi, mồ hôi vẫn túa ra. Tôi tắt máy ngồi thở dốc, xuống nhà tu chai nước lạnh thì đau cổ họng vô cùng, thế là lại lên nhà ngồi thẫn thờ đợi cả nhà nhờ quyền trợ giúp từ người thân.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Trang: [1] 2 3


Từ khóa: , , ,
Bình luận

Bài viết mới nhất
[HOT ] Nhập mã khuyến mãi MoMo có ngay quà tặng trị giá 100.000đ(327 Lượt)
[APP ] Ứng dụng MoMo là gì? tải và cài đặt ví điện tử MoMo như thế nào?(249 Lượt)
[18+ ] Chị gái độc thân(5255 Lượt)
Truyện mới nhất
[18+ ] Chị gái độc thân(5255 Lượt)
Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái Chương 367 + Chương 368(1923 Lượt)
[Update] Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái chap 365- chap 366(2799 Lượt)
Bài viết cùng chuyên mục:
Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái Chương 367 + Chương 368
[Game] Huyền Thoại Sân Cỏ – Dự Đoán World Cup 2014
[Update] Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái chap 365- chap 366
[Update] Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái chap 363- chap 364
[Game] Liên Minh Tiền sử – Phiêu lưu Thế giới cổ đại ngay trên dế yêu
[Truyên ngắn] Nếu em vẫn còn yêu anh
Liên Kết
• Trang chủ
• Sitemap
DMCA.comU-ON
Page Rank Text Link: Đọc truyện online FEED